So sánh ưu nhược điểm của nắp ga gang với nắp ga Composite

Ngày đăng: 28-02-2019 | 9:41 AM | 1763 Lượt xem | Người đăng: naphoga
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất nắp hố ga với đa dạng chủng loại, kiểu dáng và được sản xuất bằng nhiều vật liệu khác nhau, có 2 loại vật liệu chính thường được sử dụng là: gang và composite. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, nắp hố ga bằng composite và nắp hố ga gang chỉ khác nhau ở màu sắc. Với bài viết sau đây sẽ giúp người mua chọn nắp hố ga bằng gang hay composite phù hợp với điều kiện kinh tế và công trình.
CHẤT LIỆU GANG
Ưu điểm:
Nắp hố ga gang có độ bền rất cao, có khả năng chịu uốn, chịu nén tốt.
Chịu lực lớn và độ bền lớn: Thường xuyên được sử dụng tại những địa điểm chịu tải trọng va đập, mài mòn
Dễ sản xuất: chất liệu gang có độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công
Có khả năng tái chế: Có thể tận dụng nếu hư hỏng hoặc không sử dụng
Nhược điểm:
Nắp hố ga gang nặng: Khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt, (thông thường phải vận chuyển bằng xe cẩu để nâng, hạ hàng)
Độ đàn hồi kém: Dễ bị méo mó, biến dạng trong quá trình sử dụng. Nhất là khi gặp các tác động bên ngoài
Gây tiếng ồn nếu lắp đặt không khít, thiếu cẩn thận
Dễ bị mất trộm : Có khả năng tái chế nên rất dễ bị mất cắp gây tổn thất về kinh tế và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 Gía thành sản phẩm cao
 Thẩm mỹ: Ko có nhiều mầu sắc,  họa tiết hoa văn trang trí rất hạn chế
CHẤT LIỆU COMPOSITE
Ưu điểm:
Độ bền cao: vật liệu composite có độ đàn hồi tốt nên khó bị gãy vỡ, không bị oxy hoá, khả năng chịu mài mòn cao, Không lão hóa, rỉ sét, phân hủy trong môi trường ẩm ướt, hóa chất, ô nhiễm..., thân thiện với môi trường . Chịu tốt tải trọng động, không gây tiếng ồn khi xe lớn chạy qua. Sản phẩm nắp hố ga hiện nay thiết kế sản xuất có thể chịu tải đến trên 40 tấn.
Trọng lượng nhẹ hơn hẳn vật liệu gang, chỉ bằng ¼ vật liệu gang, thuận lợi cho việc vận chuyển, thi công lắp đặt và thay thế.
Chi phí  đầu tư bảo trì thấp: Gía thành của vật liệu composite luôn rẻ hơn vật liệu bằng gang với cùng khả năng chịu tải, việc vệ sinh, bảo trì là khá dễ dàng và thuận lợi, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.
Thẩm mỹ: Sản phẩm Nắp hố ga và Song chắn rác composite có nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí do đó đảm bảo tính thẫm  mĩ cho công trình. Dễ dàng sản xuất theo thiết kế của khách hàng.
Không bị mất trôm: Nó không có giá trị tái chế do vậy mà không bị mất cắp như vật liệu gang
Tuổi thọ cao: Trên 20 năm
Nhược điểm: Không có khả năng tái chế nên khi hư hỏng thì trở lên vô giá trị.
***
Có thể nói, nắp hố ga composite có nhiều ưu điểm có thể khắc phục được những nhược điểm của nắp hố ga gang như: có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy vỡ, nắp hố ga composite không thể tái chế nên tránh được việc mất trộm hay xảy ra ở nắp hố ga gang, có giá thành rẻ hơn so với gang. Với tình trạng mất cắp nắp hố ga xảy ra ngày càng nhiều thì việc lựa chọn nắp hố ga có khả năng chống trộm như nắp hố ga bằng composite luôn được ưu tiên lựa chọn. Trên thế giới cũng như các nhà đầu tư nước ngoài vào việt nam thì nắp ga và song thoát nước bằng composite luôn là lựa chọn hàng đầu của họ. Tuy nhiên, nếu mục đích không phải chống trộm và chi phí thì bạn vẫn có thể lựa chọn nắp hố ga bằng gang. 

Qua bài viết trên chúng tôi tin rằng bạn đã có phần nào câu trả lời cho mong muốn tìm hiểu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc đến phần này và chúc bạn một ngày tốt đẹp. Nếu cần tìm hiểu thêm về sản phầm dịch vụ gì của bên mình bạn có thể liên hệ với Ms thân thiện, luôn online và trân trọng từng mối nhân duyên với mọi người là mình nhé!
Ms Thanh Thủy -  0926.999.186 or 0974.090.427 

Email: thuynapgacomposite.com
FB: 
https://www.facebook.com/Thuynapgacomposite 
 
 Chia sẻ